Tuyên Ngôn

LIÊN MINH DÂN TỘC VIỆT NAM

 

TUYÊN NGÔN

 

Kể từ năm Nhâm Tuất 2879 trước Công Nguyên, khi Đức Quốc Tổ Hùng Vương lập Quốc, đến nay trải qua gần năm ngàn năm, Dân Tộc Việt dầu có thăng trầm vẫn hào hùng liên tục Sống, Còn, Nối, Tiến, Hóa; Không những trong sứ mạng Cứu Quốc, Tồn Chủng, mà còn xây dựng được một quốc gia Văn Hiến, Thịnh Cường.

Nay Dân Tộc Việt đang đứng trước bờ vực thẳm bị diệt vong vì hiểm họa bị Trung Quốc đồng hóa, cần phải được cứu. Thực trạng xã hội Việt Nam đang có nhiều khuyết điểm mọi mặt, bởi chế độ độc đảng lỗi thời và phản khoa học cần phải được chuyển đổi. Trung Quốc không những đã xâm chiếm đất đai, hải đảo, lãnh hải Việt Nam, chúng còn dùng văn hóa, kinh tế như tầm ăn dâu, rắp tăm đồng hóa Việt Nam. Quả thật nước còn, như mất!

Đứng trước đại họa mất nước, hàng loạt nhân sĩ, trí thức và kể cả tướng lãnh, sĩ quan cao cấp trong Quân đội CSVN đã lên tiếng, gửi tâm thư hay kiến nghị yêu cầu Chính Trị Bộ phải thay đổi đường lối lệ thuộc, nhanh chóng “thoát Trung” nhưng đã không được đáp ứng. Nhà cầm quyền còn ngoan cố, dùng chính sách cường bạo, ra sức kèm kẹp nhân dân, xua công an bắt bớ, đánh giết người yêu nước chống xâm lược không nương tay. Quyền cường, nghĩa mạt, nhất định phải được chấm dứt! Vì trách nhiệm bảo vệ nước là của mọi công dân, mọi thành phần, mọi khuynh hướng, dẫu chính kiến có khác nhau.

Muốn bảo vệ dân, muốn chống và thắng được giặc, đầu tiên phải quyết tâm đoàn kết, tạo tổng lực, phối hợp được kế sách để khai triển sức mạnh sẵn có của mọi thành phần trong và ngoài nước. Chương trình hành động được phân công theo sở trường mỗi nhóm, mỗi thành phần để tựa lưng vào nhau, bổ khuyết cho nhau thay vì dẫm chân, chèn lấn, xung đột. Với thực trạng quốc nội và quốc tế hiện nay, muốn đấu tranh có hiệu quả, các lực lượng yêu nước phải chung sức tạo ra Đối Lực qua một Liên Minh rộng lớn nhằm tổng hợp sức dân, thế nước kháng địch.

Tổ Quốc Lâm Nguy! Trước tình thế cấp bách và đáp lại nguyện vọng của tuyệt đại nhân dân, chúng tôi gồm các thành phần dân tộc, tôn giáo, quá khứ chính trị khác nhau ở trong và ngoài nước, nguyện kết hợp trong LIÊN MINH DÂN TỘC VIỆT NAM:

Thứ Nhất: Đoàn kết toàn dân chống Trung Quốc xâm lược, bảo vệ Tổ Quốc. Cương quyết đấu tranh xác định chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Quyết liệt bác bỏ cái gọi là vùng lãnh hải “Đường lưỡi bò” ngang ngược của Trung Quốc và cụ thể xác định quyền tự do lưu thông trên Biển Đông trước công luận thế giới.

Thứ Hai: Phát huy tinh thần Diên Hồng, nối kết, phối hợp Quốc Nội và Hải Ngoại đẩy mạnh công cuộc tranh đấu Dân Chủ Hóa Đất Nước. Đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải trả lại các quyền tự do căn bản cho người dân như: Tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do lập hội và các quyền tự do khác.

Vì nhu cầu của dân tộc, vì trách nhiệm với tổ tiên, vì tương lai con cháu đời sau, người Việt không thể để cho nước Việt bị diệt vong như các giòng Bách Việt. Chúng ta cần kịp thời thay đổi tâm lý, tư duy để có những phương án đối phó thích hợp với tình hình. Liên Minh Dân Tộc Việt Nam kêu gọi toàn thể đồng bào quốc nội, hải ngoại; các chiến sĩ QLVNCH hãy tìm đến với nhau, đồng tâm hướng về tương lai, phát huy nội lực dân tộc, tạo sức mạnh bảo vệ Tổ Quốc, khai sáng một kỹ nguyên mới cho Việt Nam.

Bởi tương lai trường cửu của giống nòi, người Việt phải can đảm quên đi quá khứ, bao dung và thương yêu nhau, vì không ai thương chúng ta hơn chính chúng ta. Để được sống còn, cứu lấy mình, cứu lấy cháu con, cứu lấy đất nước, người Việt phải ôm lấy nhau, trong tinh thần TRĂM CON MỘT BỌC. Các chiến binh Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, Quân Đội Nhân Dân Miền Bắc, các cấp cán bộ, nhất là những người đang cầm quyền, chịu sức ép ô nhục từ ngoại bang, lại càng nên sớm thức tỉnh, hướng lòng, dựa lưng vào đại dân tộc, tìm ra kế sách chống ngoại xâm. quyết lấy lại Hoàng Sa, gìn giữ Trường Sa. Đó hẳn là chiến thắng cuối cùng cho những người chân chính vì dân, vì nước.

Bộ Chính Trị đảng CSVN phải nhanh chóng thức tỉnh trước khi quá trể, sẽ bị trừng trị bởi sự phẫn nộ của toàn dân. Hãy dứt khoát trở về với dân tộc, từ bỏ đường lối lệ thuộc Trung Quốc, tự xóa bỏ chế độ độc đảng chậm tiến, lỗi thời, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, xây dựng một nền dân chủ thật sự, liên minh với Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ, Philippines và các quốc gia tự do để bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ và lãnh hải quốc gia.

Nhà cầm quyền CSVN hãy cấp thời trả tự do cho những người bất đồng chính kiến còn bị giam giữ, để làm lành, làm hòa với nhân dân. Hãy ban hành tự do ngôn luận, mở đầu đối thoại, tìm ra một GIẢI PHÁP HÒA BÌNH cho Đất Nước.

Cầu nguyện hồn thiêng sông núi, anh linh Quốc Tổ và các anh hùng, liệt nữ dân tộc cho người Việt trong và ngoài nước cùng sáng suốt và can đảm vượt qua những khó khăn tâm lý nội tại, vượt lên những vướng mắc thù sâu, hận lớn của quá khứ, để cứu nguy Đất Nước khỏi họa diệt vong. Chúng ta nguyện cùng nhau kiến tạo để non sông trở nên gấm vóc, phú cường, để đồng bào cả nước có được cuộc sống tràn đầy an lạc; để đưa dân tộc đến bến bờ vinh quang, tự do, dân chủ và nhân quyền.

Kính Xin Ơn Trên và Quốc Tổ, Các Đấng Anh Hùng, Anh Thư Dân Tộc phù hộ cho chúng ta sớm được thành công.

Tu chính tại Little Sài Gòn, California – Hoa Kỳ
Ngày 20 tháng 9 năm 2015