Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đến Ghana, khởi sự chuyến công du Phi Châu

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đến phi trường Kotoka ở Ghana. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

 

ACCRA, Ghana (AP)  Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump khởi sự chuyến công du Phi Châu của riêng bà và đã được đón tiếp trọng thể tại Ghana.

Phi cơ chở bà Trump đáp xuống thủ đô Accra của Ghana vào giữa trưa Thứ Ba, ngày 2 Tháng Mười, sau khi cất cánh đêm trước từ Washington, D.C.

Đệ Nhất Phu Nhân Ghana, bà Rebecca Akufo-Addo, ra sân bay chào mừng Đệ Nhất Phu Nhân Mỹ.

Bà Trump cũng đón nhận bó hoa từ tay một bé gái 8 tuổi, trước khi đi trên thảm đỏ để vào phi cảng và có cuộc nói chuyện ngắn với bà Akufo-Addo.

Bà Trump sau đó đến thăm khu trẻ đẻ non tại một bệnh viện. Nơi đây, bà ôm lấy các đứa trẻ, cho chúng các con gấu nhồi bông.

Bà Melania Trump ôm một đứa trẻ khi đến thăm bệnh viện nhi đồng. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump chú trọng tới vấn đề sức khỏe trẻ nhỏ và sẽ nêu lên việc này trong chuyến công du qua bốn quốc gia.

Từ bệnh viện, bà Trump đến dinh tổng thống để có buổi uống trà với bà Akufo-Addo.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Ghana, bà Rebecca Akufo-Addo, tại dinh tổng thống. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

Đây là chuyến công du ngoại quốc một mình đầu tiên của Đệ Nhất Phu Nhân Trump. Trước đây bà từng nhiều lần có các chuyến đi với Tổng Thống Trump, nhưng bà chọn lục địa Phi Châu là nơi đầu tiên để có cuộc công du riêng.

Sau Ghana, bà sẽ viếng thăm Kenya, Malawi và Ai Cập và trở về lại Mỹ vào cuối tuần này.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác