Đại Hội Đại Biểu Đảng Dân Tộc Việt Nam bầu tân Tổng Bí Thư đảng

 

Đại Hội Đại Biểu Đảng Dân Tộc Việt Nam khai diễn hôm 15/9/2018 tại trụ sở trung ương thuộc thành phố Garden Grove, tiểu bang California, Hoa Kỳ.

 

(GARDEN GROVE, California)  –  Đông đảo đại biểu từ 7 Xứ Bộ và hơn 30 Khu Bộ Đảng Dân Tộc Việt Nam ờ Âu châu, Úc châu, Hoa Kỳ và Canada đã về tham dự Đại Hội Đảng lần thứ 15 được tổ chức tại trụ sở trung ương đảng thuộc thành phố Garden Grove, miền nam California, Hoa Kỳ trong 2 ngày 15 và 16 tháng 9 năm 2018.

Trong ngày đầu tiên của Đại Hội, ông Trương Ngọc Thu đã thay mặt Ban tổ chức chào mừng quan khách và các Đại biểu về tham dự Đại Hội. Kế tiếp các ông: Trần Thanh Các (VPTƯ), Nguyễn An Hiệp (Xứ Bộ Trưởng Tây Nam Hoa Kỳ), Đỗ Thành Trung (XBT Tây Bắc Hoa Kỳ), Lê Quang Tồn (XBT Miền Trung Hoa Kỳ) và Trần Phước Thiện (đại diện Xứ Bộ Âu Châu) đã lần lượt báo cáo công tác trong năm qua.

Ông Nguyễn Hữu Chánh, Chủ tịch Hội Đồng Sáng Lập Đảng Dân Tộc Việt Nam đề cử Đại Biểu Nguyễn Văn Sĩ, cựu Đại Tá, Tỉnh Trưởng tỉnh Bình Thuận vào vai trò Tổng Bí Thư đảng trong Đại Hội Đại Biểu Đảng Dân Tộc Việt Nam (lần thứ 15) hôm Thứ Bảy, 15/9/2018 tại Nam California.

Trong phần trình bày của mình, ông Nguyễn Hữu Chánh, Chủ Tịch Hội Đồng Sáng Lập đã lượt lại toàn bộ tình hình chung trong nước và hải ngoại, quốc tế và Biển Đông; Những thách thức và cơ hội của đảng trước bối cảnh mới. Người sáng lập đảng cho biết, vì nhu cầu đấu tranh sắp tới , 3 tháng trước đây ông đã quyết định từ nhiệm và đề cử ông Nguyễn Văn Sĩ, nguyên Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hải Ngoại, cựu Đại tá QLVNCH, cựu Tỉnh trưởng Bình Thuận (trước năm 1975) là Quyền Tổng Bí Thư đảng và theo nguyên tắc của Điều Lệ ông đề nghị Đại Hội tiến hành bầu cử vị Tổng Bí Thư chính thức. Sau đó, Đại Hội đã lắng nghe các ý kiến góp ý của các Đại Biểu Hội Đồng Lãnh Đạo và những Đại Biểu khác về tình hình đảng vụ.

Nghi thức “Trao cờ đảng”: Ông Nguyễn Hữu Chánh, cựu Tổng Bí Thư  trao lại Đảng kỳ cho tân Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Sĩ.

Sau giờ nghĩ trưa, Đại Hội trở lại và tiến hành cuộc bầu cử. Theo sự đề cử của vị cựu Tổng Bí Thư, toàn thể Đại Hội đã suy cử ông Nguyễn Văn Sĩ là tân Tổng Bí Thư cùng 2 ông Trương Ngọc Thu (nguyên Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hải Ngoại) và Nguyễn Đại Ngữ (nguyên Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hải Ngoại) là Phó Tổng Bí Thư.

3 vị lãnh đạo mới của tổ chức đã trình diện trước Đại Hội. Sau nghi thức “trao cờ đảng”, tân Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Sĩ đã phát biểu cám ơn sự đề cử của ông Nguyễn Hữu Chánh và sự tin tưởng của toàn Đại Hội giao trọng trách lèo lái đảng cho các ông. Ông nói rằng, dù khó khăn vì hoàn cảnh cá nhân bởi tuổi tác và sức khỏe nhưng với bản chất một quân nhân luôn sẳn sàng đáp ứng mọi tình huống và ý thức trách nhiệm “vệ quốc, an dân” của mình, ông tuân lệnh đảng và lên dường theo quyết định của tập thể. Ông tân Tổng Bí Thư tha thiết kêu gọi toàn thể đảng viên mọi cấp xin cùng với ông và 2 vị Phó Tổng Bí Thư mới đoàn kết một lòng, quyết tâm hoàn thành mọi công tác của đảng giao phó để không phụ lòng tin tưởng của Đồng chí Đảng trưởng Nguyễn Hữu Chánh – Con chim đầu đàn của tổ chức.

Đại Biểu Nguyễn Văn Sĩ,  phát biểu nhận nhiệm vụ tân Tổng Bí Thư Đảng Dân Tộc Việt Nam

Kế tiếp Chiến hữu Hồ Anh Tuấn đã đóng góp với Đại Hội qua bài tham luận: “Nhu cầu truyền thông trong công cuộc đấu tranh cứu nước”. Ông Tuấn đã trình bày về kinh nghiệm đấu tranh của cá nhân ông và chứng minh sự cực kỳ quan trọng và cần thiết của vũ khí truyền thông trong tranh đấu. “Mưa lâu thấm đất” là cụm từ ông mô tả về sự hiệu quả của tuyên truyền, rỉ tai, loan tải tin tức trong mặt trận dân vận, địch vận.

“Việt Nam muôn năm! Viêt Nam muôn năm!” – Đã 96 tuổi trời nhưng Cụ nhân sĩ Hoàng Văn Minh, Chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn ĐDTVN vẫn son sắt một lòng vì dân, vì nước.

Tiếp đến, cũng vềcông tác truyền thông, ông Nguyễn Hồng Lĩnh đã trình bày về website “lienminhdantocvietnam.com”. Ông nói đến những nỗ lực truyền thông của tổ chức qua: Đặc san Đông Dương, Đài phát thanh Việt Nam Tự Do (Hướng về Quốc Nội), Đài Phát Thanh Việt Nam Tự Do 24/24, Tuần báo Tiếng Dân (Orange County), Tuần báo Dân Tộc, Website “dantoc.com”, Đài truyền hình Global TV, Tuần báo Rạng Đông, Viẹt News TV và cuối cùng là “liênminhdantocvietnam.com”. Ông đề nghị các Đại Biểu cùng tiếp tay với nhóm công tác trong việc truyền bá địa chỉ trang nhà này bằng cách “Share’ rộng rãi trên các mạng xã hội và trở thành những “Thông Tín Viên” của Website.

Giáo sư Tiến sĩ Hà Thế Ruyệt, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Sáng Lập ĐDTVN thuyết trình đề tài “Công tác kiện toàn và phát triển đảng” được cả hội trường chăm chú lắng nghe, thích thú.

Kế đến, Giáo Sư Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Sáng Lập đã trình bày về “Công tác kiện toàn và phát triển đảng”. Vị lãnh đạo đảng cho rằng đây là công tác hàng đầu của mọi đảng viên vì kiện toàn để vững và phát triển để mạnh hơn. “Luôn luôn kiện toàn” phải là phương châm của mọi cơ sở đảng từ trung ương đến địa phương. Phải vững chắc, gắn kết trước khi mở rộng. Tiến sĩ Ruyệt đã đưa ra nhiều điển hình về sự thành, bại trong quá khứ của nhiều tổ chức, đảng phái để Đại Hội hình dung về tầm quan trọng trong công tác kiện toàn và phát triển. Các Đại Biểu đã rất thích thú lắng nghe, ghi nhận.

Đại Biểu Nguyễn Văn Đôn, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Đảng Dân Tộc Việt Nam phát biểu trong Đại Hội hôm 15/9/2018. Ông là một trong những thành viên sáng lập đảng.

Kế tiếp, ông Nguyễn Hữu Chánh trở lại với đề tài: Công tác đảng. Trong 2 tiếng 15 phút, ông liên tiếp trình bày những công tác quốc nội và hải ngoại sắp tới mà tổ chức sẽ tiến hành.  Nhiều câu hỏi đã được các Đại Biểu nêu lên và được ông giải thích một cách cặn kẻ.

Ngày sinh hoạt thứ nhất của Đại Hội đã kết thúc sau giờ ăn tối . Các Đại Biểu vẫn tiếp tục tụ tập từng nhó m trao đổi, tâm sự chia sẻ vì cả năm mới có dịp gặp lại nhau. (Thế Phong)

 

Hình ảnh Đại Hội Đại Biểu Đảng Dân Tộc Việt Nam (Lần thứ 15)

Nguồn ảnh: Đpv Võ Nhật Xí (Illinois)

 

Một góc quang cảnh Đại Hội Đại Biểu Đảng Dân Tộc Việt Nam 15-16/9/2018

Đại Hội biểu quyết chấp thuận sự đề cử Đại Biểu Nguyễn văn Sĩ trong trách vụ Tổng Bí Thư với 100/100 số Đại Biểu hiện diện

Đại Biểu Trương Ngọc Thu được bầu chọn là một trong 2 Phó Tổng Bí Thư Đảng Dân Tộc Việt Nam và là người điều hợp Chương trình Đại Hội.

Một góc quang cảnh Đại Hội Đại Biểu Đảng Dân Tộc Việt Nam 15-16/9/2018

Các nữ Đại Biểu tham dự Đại Hội chụp ảnh lưu niệm 

Một số Đại Biểu chụp ảnh củng ông Nguyễn Hữu Chánh, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập

Tân Tổng Bí Thư Đảng Dân Tộc Việt Nam, Đại tá Nguyễn Văn Sĩ cùng hiền thê của ông và cũng là một nữ đảng viên Đảng DTVN đã hơn 20 tuổi đảng.

Chiến hữu Hồ Anh Tuấn trong tham luận: Truyền thông trong công cuộc đấu tranh cứu nước.

Đại biểu Trần Thanh Các, cựu Xứ Bộ Trưởng Âu Châu về từ Ý Đại Lợi. Hiện là thành viên Ban Chấp Hành Trung Ương đảng, công tác toàn thời tại Văn Phòng Trung Ương đảng.

Đại Biểu Nguyễn An Hiệp, Xứ Bộ Trưởng XB Tây Nam Hoa Kỳ về từ Bắc California báo cáo công tác trước Đại Hội

Đại Biểu Đỗ Thành Trung (Seattle, Washington State), Xứ Bộ Trưởng Tây Bắc Hoa Kỳ báo cáo công tác

Đại Biểu Lê Quang Tồn, Xứ Bộ Trưởng Miền Trung Hoa kỳ về từ Missouri báo cáo công tác

Đại Biểu Trần Phước Thiện, Ủy viên Ban Chấp Hành Trung Ương, về từ Đức Quốc thay mặt Xứ Bộ Âu châu báo cáo công tác trong Đại Hội

Hàng trên (từ trái sang): Các Đại biểu: Nguyễn Đình Nam (Khu Bộ Trưởng Ohio), Huỳnh Văn Thới (Khu Bộ Trưởng Kansas), Trần Đại Anh Tạo (Thành viên BCH/TƯ về từ  Indiana). Hàng dưới (từ phải sang): Đỗ Thành Trung (Xứ Bộ Trưởng Tây Bắc Hoa Kỳ về từ Seattle, Washington state), Võ Đình Sanh và Đào Văn Một (Khu Bộ Nam California)

Nụ cười vẫn nở trên môi những người tù Việt Nam Tự Do “không bao giờ biết khuất phục”. Phía trước: Sơn Nguyễn Thanh Điền, một sinh viên từ San Diego, California trở về làm công tác quốc nội bị CSVN bắt và kết án 16 năm tù. Phía sau: Võ Đức Văn (Biệt đoàn trưởng Biệt đoàn Đinh Bộ Lĩnh) bị Thái Lan kết án 15 năm tù trong vụ án “trái bom không ngòi nổ” ở Tòa đại sứ CSVN tại Bangkok. Cả 2 sau khi mãn án trở về vẫn tiếp tục tranh đấu cho một nước VN không Cộng sản.

Bà Nguyễn Ngọc Trinh và con trai Sơn Nguyễn Thanh Điền, cả hai đều là đảng viên Đảng Dân Tộc Việt Nam từ ngày đảng mới thành lập. Khi anh Điền xâm nhập quốc nội để thực hiện công tác đảng, anh bị CSVN bắt giữ và khép tội “âm mưu lật đổ chính quyền CHXHCNVN” với bản án 16 năm tù. Tại Mỹ, dù bị mua chuộc, lôi kéo và hù dọa bởi Cộng sản và Việt gian nhưng bà Trinh vẫn một lòng với đảng. Khi đón con mãn án tù trở về nhà, hai mẹ con lại tiếp tục lên đường cùng đảng đấu tranh.   

Ban Thư Ký (từ trái sang): Đại biểu Cao Minh Thông (Khu Bộ Trưởng Bắc California) về từ San Fransisco và Đại Biểu Lương Thành (Khu Bộ Trưởng Khu Bộ Đặc Biệt Nam California, đến từ San Diego. 

Đại Biểu Võ Nhật Xí, Khu Bộ Trưởng Illinois, nguồn cung cấp toàn bộ ảnh trong bản tin này.

Ăn trưa cùng nhau.

Những nữ đảng viên Đảng DTVN. Vụ Tổ Chức của đảng cho biết không hiếm những gia đình có cả vợ chồng, con cái đều là đảng viên trong đảng. Người phụ nữ mặc áo trắng ngồi ở hàng đầu là “Đại diện” của tân Phó Tổng Bí Thư Nguyễn Đại Ngữ (Utah) thay mặt anh đang nằm viện. 

Một số Đại Biểu Xứ Bộ Trung Mỹ chụp ảnh lưu niệm. Bà cụ tóc bạc trắng, mặc áo dài xanh tím là góa phụ của Ủy viên trung ương Hiền tài Nguyễn Sao Đáp đã quá cố. Bà nói: Tôi thay mặt chồng đi tiếp con đường mà ông đã chọn! Đại biểu Hồ Văn Đình (với xe đẩy) thuộc Khu Bộ Missouri luôn luôn có mặt trong các Đại Hội đảng dù sức khỏe yếu. Ông được anh em biêt đến như là  một “kiện tướng Facebook” .

Cuối ngày 16/9 Đại Hội bế mạc, các Đại biểu trẻ thuộc Tổng Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do lưu luyến chia tay với lời hẹn “Gặp nhau tại Sài Gòn”

Bài Khác