TT Trump xác nhận tính giảm thuế sổ lương để kích thích kinh tế

TT Trump xác nhận tính giảm thuế sổ lương để kích thích kinh tế

.

Tổng Thống Donald Trump phát biểu với báo chí trong buổi tiếp Tổng Thống Romania Klaus Iohannis. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

WASHINGTON, D.C. – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 20 Tháng Tám, xác nhận ông đang nghĩ đến việc thúc đẩy giảm thuế sổ lương (payroll tax), ngược hẳn lại lời chối bỏ của các phụ tá đưa ra chỉ ít giờ trước đó.

Theo bản tin của CBS News, ông Trump xác nhận là ông đang tính đến việc này khi được truyền thông hỏi lúc tiếp tổng thống Romania tại Phòng Bầu Dục.

Trước đó trong ngày, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, ông Hogan Gidley, khi được hỏi về cùng vấn đề, nói rằng: “Đây là điều không được nghĩ tới vào lúc này.” Hôm Thứ Hai, một giới chức Tòa Bạch Ốc cũng nói với CBS News rằng việc giảm thuế sổ lương hiện không được xét đến.

Tuy nhiên, Tổng Thống Trump, người vẫn thường hành xử như phát ngôn viên của chính mình, đã xác nhận điều mà tờ Washington Post tường thuật trước tiên, là ông có xem xét việc thúc đẩy Quốc Hội thông qua luật giảm thuế số lương để kích thích nền kinh tế.

“Việc giảm thuế sổ lương là điều chúng tôi đang nghĩ tới và nhiều người muốn được thấy điều đó. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều tới người lao động trong quốc gia chúng ta,” ông Trump nói với giới truyền thông trong Văn Phòng Bầu Dục hôm Thứ Ba.

Ngoài việc Quốc Hội phải thông qua luật giảm thuế sổ lương, Tổng Thống Trump cũng cho hay ông muốn Ngân Hàng Trung Ương (Fed) giảm lãi suất để ngăn chặn nguy cơ suy thoái.

“Tôi muốn Fed cắt giảm mức thuế, vì họ đáng lẽ phải làm điều này từ lâu rồi. Tôi nghĩ họ rất bê trễ khi không làm điều đó,” ông Trump nói.

Tòa Bạch Ốc, trước các tin tức nói rằng nền kinh tế có triệu chứng đi vào tình trạng suy thoái, trước đây đã tìm cách trấn an dư luận, nói rằng không cần có các biện pháp để kích thích kinh tế.

Phó Tổng Thống Mike Pence, trong cuộc nói chuyện trước Hiệp Hội Kinh Tế Detroit hôm Thứ Hai, nói: “Dù rằng có những luận điệu vô trách nhiệm từ phía truyền thông dòng chính, nền kinh tế Mỹ hiện đang mạnh mẽ và tương lai kinh tế Mỹ cũng rất mạnh.”

Nguồn: Người Việt

Bài Khác