Bình Thuận: Tắm biển, 11 người bị sóng cuốn trôi, 4 người chết, 2 mất tích

Tắm biển Bình Thuận, 11 người bị sóng cuốn trôi, 4 người chết, 2 mất tích

.

Một nạn nhân được người dân cấp cứu tại hiện trường. (Hình: Thanh Niên)

BÌNH THUẬN, Việt Nam – Có bốn người chết, hai người hiện mất tích, Bệnh Viện La Gi đang cấp cứu năm người còn lại. Toàn bộ nạn nhân đều làm việc tại một công ty ở Bình Dương, vừa đến thị xã La Gi nghỉ dưỡng.

Nói với báo chí tối 10 Tháng Tám, 2019, ông Phạm Văn Nam, bí thư Thị Ủy La Gi (tỉnh Bình Thuận), cho biết khoảng 5 giờ chiều 10 Tháng Tám, đoàn khách du lịch thuộc một công ty ở tỉnh Bình Dương đến resort ở xã Tân Tiến, thị xã La Gi, để nghỉ dưỡng. Dù trời mưa, nhưng một nhóm khách khoảng 12 người vẫn xuống biển tắm.

Do sóng lớn, du khách không quen tắm biển bị sóng đánh vào và cuốn ra xa. Khi phát hiện có người đuối nước, ông Nguyễn Minh Tâm (56 tuổi, trú xã tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) là cứu hộ của resort này, lao ra cứu người. Tuy nhiên sóng lớn cuốn trôi cả ông Tâm ra biển.

Đến 6 giờ 30 phút chiều cùng ngày đã có chín du khách được vớt lên, đưa đến Bệnh Viện Đa Khoa thị xã La Gi cấp cứu, bốn người trong số họ đã chết gồm chị Nguyễn Thị Ngà (23 tuổi), chị Bùi Thị Lương Hoa (23 tuổi) cùng trú Lâm Đồng và chị Đoàn Tuyết Hồng Loan (23 tuổi) ngụ Bình Dương. Nạn nhân nam được xác định là ông Nguyễn Minh Tâm, nhân viên resort.

Các nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện. (Hình: Pháp Luật TP.HCM)

Bác Sĩ Đỗ Văn Anh, giám đốc Bệnh Viện Đa Khoa thị xã La Gi, xác nhận với báo Người Lao Động: “Có bốn người tử vong, hai người hiện mất tích, bệnh viện La Gi đang cấp cứu năm nạn nhân còn lại chủ yếu bị sốc nước (nước tràn vào phổi) và hiện tạm thời đã ổn định.”

Theo báo Thanh Niên, đoàn du khách vẫn còn hai người mất tích là anh Mai Hiền Thoại (26 tuổi, quê Bình Dương) và anh Hồ Duy Phương (27 tuổi, chưa rõ trú quán ở đâu), nhưng không biết có phải bị sóng biển cuốn đi hay không. Một trong hai người này là chồng một nạn nhân nữ đang cấp cứu tại bệnh viện. Hiện công tác tìm kiếm vẫn đang tiếp tục. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác