Không Quân Mỹ cảnh cáo về trò đùa ‘kéo đến tấn công Area 51’

Không Quân Mỹ cảnh cáo về trò đùa ‘kéo đến tấn công Area 51’

.

Bảng chỉ đường gần thị trấn Rachel, Nevada, nơi gần khu “Area 51”. (Hình: AP Photo/Laura Rauch, File)

LAS VEGAS, Nevada (AP) — Không Quân Mỹ hôm Thứ Tư, 17 Tháng Bảy, lên tiếng cảnh cáo những người tham dự vào một trò đùa trên mạng, theo đó kêu gọi đám đông tập trung để “kéo đến tấn công Area 51”, vốn là một khu vực thử nghiệm võ khí bí mật có từ thời Chiến Tranh Lạnh, nằm trong sa mạc hoang vắng ở tiểu bang Nevada.

Sự việc bắt đầu bằng lời kêu gọi trên Facebook, theo đó đề nghị đám đông tâp trung để tấn công vào khu vực bí mật này vào lúc 3 giờ sáng ngày 20 Tháng Chín.

Đến nay, đã có hơn 1 triệu người vào ghi danh tham dự, cho dù là không biết thực hư ra sao.

Khu vực 51 là một phần của Sân Thử Nghiệm và Huấn Luyện Nevada (Nevada Test and Training Range), nơi là đề tài bán tán của những người chuộng “thuyết âm mưu”, nói rằng đây chính là chỗ chứa các thi thể người ngoài hành tinh cũng như các phi thuyền từ nơi khác tới.

Trên trang Facebook còn có lời kêu gọi: “Họ không thể ngăn cản tất cả chúng ta” và “Hãy đến đó xem người ngoài hành tinh”.

Bộ Chỉ Huy căn cứ Không Quân Neillis Air Force Base nói trong một bản thông cáo rằng Không Quân Mỹ có biết về lời kêu gọi đưa ra trên Facebook và cảnh cáo rằng “bất cứ cố gắng nào nhằm tìm cách vào khu vực này mà không được phép đều là điều không nên.”

Không Quân Mỹ cũng nói rằng họ không đưa ra tin tức về các biện pháp bảo vệ an ninh, nhưng tiết lộ rằng khu vực thử nghiệm cùng huấn luyện này “có các điều kiện linh hoạt và nhiều góc cạnh của một bãi chiến trường thực tế” nhằm thử nghiệm và tiến hành các cuộc huấn luyện cao cấp để “hỗ trợ cho quyền lợi của nước Mỹ.”

Sau nhiều năm không trả lời là có khu vực Area 51 hay không,  vào năm 2013 cơ quan CIA công bố các hồ sơ giải mật, nói thẳng tên khu vực rộng 8,000 dặm vuông (20,700 cây số vuông) này, và còn cho thấy địa điểm trên bản đồ, nằm gần hồ Groom Lake khô cạn.

Area 51 là nơi thử nghiệm nhiều phi cơ tối mật của Mỹ, gồm cả U-2 trong thập niên 50 và sau đó là oanh tạc cơ tàng hình B-2.

Tuy nhiên, các nỗ lực giữ bí mật về nơi này đã khiến tạo ra nhiều lời đồn, giả thuyết, trong giới thích tìm tòi về sự xuất hiện của người ngoài hành tinh ở Mỹ.

Và cũng từ những lời đồn về Area 51, trong các cộng đồng cư dân quanh khu sa mạc này đã hình thành một kỹ nghệ du lịch nhỏ, có chủ đề về người ngoài hành tinh, gồm các “tiệm ăn của người ngoài hành tinh”, “khách sạn của người ngoài hành tinh” và có cả một “động mại dâm ngoài hành tinh.” 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác