Đội túc cầu nữ Hoa Kỳ được chào đón nồng nhiệt ở New York

Đội túc cầu nữ Hoa Kỳ được chào đón nồng nhiệt ở New York

.

Đội tuyển túc cầu nữ Hoa Kỳ trong cuộc diễn hành chiến thắng ở New York. (Hình: AP Photo/Seth Wenig)

NEW YORK, New York – Đội tuyển túc cầu nữ Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 10 Tháng Bảy, đã được hàng chục ngàn người chào đón nồng nhiệt trong cuộc diễn hành ở New York, sau khi có chiến thắng vinh quang ở giải Vô Địch Túc Cầu Nữ 2019.

Cuộc diễn hành dọc theo nơi gọi là “Hẻm Núi Của Anh Hùng-Canyon of Herores”, vốn là một đoạn đường từ khu Broadway đến khu Tài Chánh của thành phố New York, diễn ra ba ngày sau khi đội tuyển quốc gia Mỹ thắng đội Hòa Lan 2-0 ở Pháp để đoạt chức vô địch lần thứ tư.

Trong buổi lễ ở City Hall Plaza tại khu Manhattan, đội trưởng Rapinoe nói rằng đội tuyển cũng có trách nhiệm để làm sao thế giới này được tốt đẹp hơn.

Đội Trưởng Rapinoe nói: “Tôi nghĩ đội chúng tôi sẵn sàng nhận lấy trách nhiệm đó trên đôi vai của mình, vì hiểu vai trò của chúng tôi và diễn đàn mà chúng tôi có trong thế giới này. Đúng, chúng tôi là những cầu thủ. Nhưng chúng tôi còn có thể làm được nhiều điều hơn thế.”

Trong lúc chủ tịch liên đoàn túc cầu Mỹ, ông Carlos Cordeiro, có lời phát biểu chào mừng, đám đông hô lớn “trả lương ngang bằng”, nói tới nỗ lực của các nữ cầu thủ Mỹ đòi phải được trả lương ngang với các nam cầu thủ trong đội tuyển quốc gia Mỹ.

Trong dịp này, Thị Trưởng New York Bill de Blasio cũng trao chìa khóa thành phố cho các thành viên đội tuyển.

Đây là lần thứ nhì đội nữ túc cầu Mỹ có cuộc diễn hành ở thành phố New York. Lần trước đó là sau chiến thắng năm 2015. Chi phí tổ chức lần đó là khoảng $2 triệu, với chừng $450,000 là từ các nguồn tài trợ tư. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác