Hà Nội: Chỉ vì một ‘sếp lớn’ chuyến bay quốc tế chở 216 hành khách phải hoãn cất cánh

Chỉ vì một ‘sếp lớn’ chuyến bay chở 216 hành khách phải hoãn cất cánh

.

Ông Đỗ Trường Minh, “vị khách” khiến chuyến bay bị hoãn. (Hình: Trang web Bảo Việt Nghệ An)

HÀ NỘI, Việt Nam – Các báo nhà nước tường thuật rằng chuyến bay của Hãng Hàng Không Vietnam Airlines từ Sài Gòn đi Frankfurt, Đức, với 216 hành khách vào đêm 28 Tháng Năm bị delay hơn một giờ chỉ vì chờ… một vị khách. Danh tính của người này không được tiết lộ.

Hôm 30 Tháng Năm, báo Tri Thức Trẻ cho hay: “Đại diện Vietnam Airlines xác nhận, chuyến bay VN031 hôm 28 Tháng Năm đã phải lùi thời gian cất cánh hơn 30 phút để trợ giúp khách nối chuyến. Sự việc là do ảnh hưởng của mưa dông tại khu vực Sài Gòn khiến nhiều chuyến bay nội địa, quốc tế tại phi trường Tân Sơn Nhất phải thay đổi thời gian khai thác hoặc bay vòng để chờ điều kiện thời tiết tốt hơn, đảm bảo an toàn hạ cánh. Dù cất cánh chậm nhưng chuyến bay VN31 đã hạ cánh tại Frankfurt đúng giờ vào sáng ngày 29 Tháng Năm.”

“Trong trường hợp hành khách nối chuyến đi tiếp bị ảnh hưởng do chuyến bay trước đó đến chậm, Vietnam Airlines sẽ căn cứ theo thực tế và thực hiện trợ giúp tối đa như chủ động điều chỉnh thời gian chuyến bay nối chuyến để hành khách kịp thực hiện hành trình. Đây cũng là thông lệ đang được nhiều hãng hàng không trên thế giới áp dụng để đảm bảo quyền lợi cho hành khách, đặc biệt là hành khách nối chuyến đi tiếp trên các chuyến bay quốc tế đường dài,” tờ báo trích lời một đại diện không được nêu tên của Vietnam Airlines.

Trong khi đó, trang tin điện tử CungCau.vn của Đất Việt Media Corp nêu rõ: “Vietnam Airlines delay hơn 1 giờ chỉ để chờ tổng giám đốc Tập Đoàn Bảo Việt Đỗ Trường Minh. Việc cả chuyến bay delay để chờ một vị khách là làm theo yêu cầu của Phó Tổng Giám Đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà. Theo thông tin từ trang web Flightradar24.com, giờ khởi hành của chuyến bay dự kiến là 22 giờ 10 phút, còn giờ cất cánh thực tế của chuyến bay VN031 là vào 23 giờ 22 phút, tức chênh lệch 72 phút.”

Trên mạng xã hội, một số blogger nhắc lại chuyện bà Josefa González-Blanco Ortiz-Mena, bộ trưởng Môi Trường Mexico phải từ chức vì để một chuyến bay chờ hơn 30 phút hôm 24 Tháng Năm, đồng thời đưa ra lời kêu gọi kỷ luật cả hai ông Hà và ông Minh về vụ bê bối tương tự. Ông Minh được ghi nhận chính thức ngồi vào ghế tổng giám đốc Tập Đoàn Bảo Việt chưa tròn một năm.

Nhà báo tự do Mai Quốc Ấn bình luận trên trang cá nhân: Đáng nói là chuyến bay ấy có hành trình sang Đức. Nghĩa là khách quốc tế khi đến Việt Nam cũng được ‘bình đẳng’ chờ đợi ông Đỗ Trường Minh, “bình đẳng” chấp nhận trễ chuyến bởi chỉ đạo của ông Lê Hồng Hà. Chuyện trễ chuyến bay trước nay có khá nhiều và tôi tự hỏi có bao nhiêu trong số đó là vì chờ những khách hàng hàng không ‘bình đẳng hơn’ như vậy? Phải tự hỏi thêm là có bao nhiêu chuyến bay mà những người quản lý có thể can thiệp bất chấp không phải vì lý do an ninh quốc phòng hay các sự cố bất khả kháng?”

“Có ai quen hai ông này xin nhắn giúp: Tôi muốn gửi tặng hai ông tác phẩm ‘Trại Súc Vật’ [Animal Farm của nhà văn George Orwell], mỗi người một quyển. Biết đọc, hẳn là hai ông Minh, Hà đều biết. Nhưng đọc sách để không tạo ra những hành vi coi người khác là súc vật thì tôi tin là loài người có những cá thể trông có vẻ giống người, hay mạo danh con người một cách tài tình, không làm được điều đó,” ông Ấn viết trên trang cá nhân. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác