Uber tăng thêm hơn $8 tỷ tiền vốn sau khi bán được 180 triệu cổ phần

Uber tăng thêm hơn $8 tỷ tiền vốn sau khi bán được 180 triệu cổ phần

.

Khi IPO, Uber là công ty có giá trị thị trường cao thứ 3 từ trước đến nay, chỉ sau Facebook và Alibaba. (Hình minh họa: Spencer Platt/Getty Images)

SILICON VALLEY, California – Uber Technologies Inc. vừa có thêm được $8.1 tỷ tiền vốn sau khi công ty này bán được 180 triệu cổ phần với giá $45 một cổ phần.

Bloomberg News vào ngày 9 Tháng Năm cho biết với giá mỗi cổ phần là $45 thì công ty Uber hiện đang có giá trị thị trường vào khoảng $75.5 tỷ.

Theo The Wall Street Journal đây là giá trị thấp hơn so với các tính toán trước đây của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley và Goldman Sachs Group Inc. Các ngân hàng này từng định giá Uber lên tới $120 tỷ.

Giá bán một cổ phần là $45 cũng bị cho là thấp so với dự đoán là từ $44 đến $50.

Bloomberg News cho hay trong năm 2018, doanh thu Uber đạt $11.3 tỷ, tăng 43% so với năm 2017 nhưng vẫn bị lỗ $3.04 tỷ, đưa tổng số tiền công ty này bị lỗ trong vòng 3 năm gần nhất lên hơn $10 tỷ.

The New York Time cho biết tính tại thời điểm phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu tiên thì Uber là công ty có giá trị thị trường cao thứ 3 từ trước đến nay, chỉ sau Facebook và Alibaba.

Trong khi đó, một đối thủ của Uber là Lyft thì được định giá hơn $24 tỷ tại thời điểm IPO, theo Reutes.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác