Lào Cai: Thầy giáo bị tố cưỡng hiếp nữ sinh lớp 8 mang thai

Thầy giáo bị tố cưỡng hiếp nữ sinh lớp 8 mang thai

.

Trường Trung Học Cơ Sở Số 2 Thượng Hà, nơi có thầy giáo bị tố quan hệ tình dục khiến nữ sinh lớp 8 mang thai. (Hình: Người Lao Động)

LÀO CAI, Việt Nam – Một thầy giáo ở trường trung học cơ sở xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, bị tố cáo đã cưỡng dâm nhiều lần nữ sinh lớp 8 do mình chủ nhiệm đến mang thai.

Ngày 23 Tháng Tư, 2019, ông Hồ Cao Khải, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai), xác nhận với báo Lao Động đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Việt A. (36 tuổi), giáo viên dạy toán-tin học của trường Trung Học Cơ Sở Số 2 xã Thượng Hà, 30 ngày để điều tra về việc bị tố cáo “xâm hại tình dục trẻ em” đến mang thai.

Ông Đặng Chí Thanh, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Thượng Hà, cho biết chiều tối 21 Tháng Tư, ủy ban xã nhận được đơn tố cáo của gia đình em Hoàng Thị H. (13 tuổi, học lớp 8 trường Trung Học Cơ Sở số 2 xã Thượng Hà) gửi đến cơ quan hữu trách tố cáo ông Nguyễn Việt A. đã “xâm hại tình dục” khiến em H. mang thai (hiện thai đã 12 tuần).

Trước đó, gia đình thấy em H. dùng một chiếc điện thoại smart phone. Do nhà nghèo, cha chết, mẹ bị câm không thể có tiền để mua điện thoại nên đã gặng hỏi thì H. nói điện thoại do thầy chủ nhiệm Việt A. đưa cho xài để “tiện báo cáo sĩ số của lớp.”

Nghi ngờ và thấy những biểu hiện bất thường về tâm sinh lý của H., gia đình tiếp tục tra hỏi, thậm chí dọa nạt nếu không nói thật sẽ đưa đi kiểm tra và báo công an, thì H. mới kể toàn bộ sự việc bị thầy giáo cưỡng bức đến mang thai.

“Trong ngày 23 Tháng Tư, các cơ quan chuyên môn sẽ tiến hành giám định ADN thai nhi của nữ sinh H., nếu trùng với ADN của thầy giáo thì sẽ khởi tố ngay. Trước mắt, tạm đình chỉ công tác ông Việt A. 30 ngày để chờ kết quả giám định. Riêng nữ sinh H. cũng xuống huyện để làm các bước tiếp theo,” ông Khải cho biết thêm.

Nói với báo Dân Trí, bà Nguyễn Thị Ngoan, chủ tịch công đoàn Phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện Bảo Yên, cho biết ông Việt A. về công tác tại trường Trung Học Cơ Sở Số 2 xã Thượng Hà được gần bảy năm, có vợ cũng là giáo viên công tác tại huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) và có hai con nhỏ.

“Trong quá trình công tác, thầy Nguyễn Việt A. là người có năng lực chuyên môn và thường xuyên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong các kỳ thi qua các năm. Quá trình công tác tại trường thầy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và chưa từng có điều tiếng,” bà nói.

Thế nhưng khi hỏi về nạn nhân, bà Ngoan cho rằng: “Do phòng mới biết được thông tin vụ việc nên chưa kịp nắm bắt thông tin về nữ sinh. Hiện chưa rõ em vẫn đi học bình thường hay đang nghỉ ở nhà, tình trạng tâm lý và sức khỏe có ổn định hay không…”

Hình ảnh được cho là ông Nguyễn Việt A. (Hình: Người Lao Động)

Theo báo Người Lao Động, sau khi tiếp nhận trình báo của người thân nữ sinh H. hồi 1 giờ trưa 21 Tháng Tư, Công An xã Thượng Hà đã xác minh và làm việc với nữ sinh cũng như thầy giáo bị tố cáo.

Báo cáo ban đầu của công an xã cho biết ông Việt A. đã thừa nhận có hành vi quan hệ tình dục nhiều lần với nữ sinh H. tại phòng trực bán trú của nhà trường.

“Nam giáo viên này đã có gia đình, trú tại trung tâm huyện Bảo Yên. Ông này đã khai nhận nhiều lần quan hệ tình dục với nữ sinh ở ngay tại phòng trực bán trú của trường, thường vào những ngày ông này trực đêm bán trú,” chủ tịch xã Thượng Hà cho biết.

Báo Gia Đình Việt Nam dẫn tin từ người nhà nữ sinh cho hay, sau khi sự việc bị phát giác, ông Việt A. đã làm việc với cơ quan công an với sự có mặt của gia đình. Tại đây, ông A. đã thừa nhận tội, đồng thời muốn được giải quyết vụ việc bằng tình cảm mà không đưa ra pháp luật nhưng gia đình nữ sinh Hoàng Thị H. không đồng ý.

Theo chị Hoàng Thị N., chị nạn nhân, trước thái độ kiên quyết của gia đình, người thân của ông Việt A. đã đề nghị đưa cho gia đình số tiền 300 triệu đồng ($12,918) và giải quyết vụ việc theo hướng tình cảm mà không đưa ra pháp luật.

“Ý họ là đưa cho gia đình tôi số tiền trên để giúp em tôi giải quyết cái thai. Họ cũng không nói rõ khi giải quyết cái thai xong thầy giáo sẽ như thế nào với em tôi. Hiện giờ gia đình tôi cũng không biết thế nào, chỉ mong pháp luật công tâm xử lý đúng người, đúng tội, trả lại công bằng cho em tôi,” chị N. nói. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác