“Tổng Tịch” Trọng về Hà Nội?

“Tổng Tịch” Trọng về Hà Nội?

.

FB Luật sư Trần Vũ Hải viết: “Tôi đang trên đường từ viện 108 về gần cầu Nhật Tân, thấy nhiều tốp công an, bộ đội đứng đường. Không hiểu chuyện gì xảy ra. Lại vừa thấy xe cứu thương, đi khá từ từ, vừa cách đây 1 phút! “

Trước đó, FB Lê Nguyễn Hương Trà cập nhật status:

Chi tiết hơn, website thoibao.de đưa tin:

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã được đưa về bệnh viện 108 Hà Nội

16/04/2019

Đoàn xe đón Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại sân bay Nội Bài, Hà Nội sau 17:00 chiều 16.04.2019. 

Hôm nay 16.04.2019 sau khi được cáng lên chuyến bay của hàng hàng không Vietnam Airlines tại TP.HCM, khởi hành đi Hà Nội lúc 15:30 ( giờ VN). Tới sau 17 giờ máy bay đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Tháp tùng Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ra Hà Nội có các bác sĩ và Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh tại sân bay Nội Bài, đoàn xe hộ tống cùng các xe cứu thương, bác sĩ  đã đợi sẵn, đưa thẳng bệnh nhân Nguyễn Phú Trọng vào nội thành Hà Nội, đi phía trước là nhiều xe  cảnh sát dẹp đường, bảo vệ an ninh.

Đúng 18:15” (giờ Việt Nam) xe cứu thương đã đến Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108.

Ông Nguyễn Phú Trọng nằm trên cáng thương, được đưa ngay vào Khoa A11 điều trị tích cực của bệnh viện này, tại đây đã có các bác sĩ đầu ngành đợi sẵn và lập tức tiến hành các biện pháp nghiệp vụ.

Được phép trực tiếp thăm ông Nguyễn Phú Trọng chỉ có 2 người là Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư Trần Quốc Vượng và Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Các cán bộ cấp cao khác, khi biết tin đến thăm đều bị từ chối, không cho vào.

An ninh tại khoa A11 được thắt chặt, các bác sĩ, y tá được lệnh “cất toàn bộ điện thoại và các phương tiện có thể chụp, ghi hình”.

Một Ủy viên Trung ương tiết lộ “ Tình trạng sức khỏa của ông Nguyễn Phú Trọng khá căng”.

Hiện nay Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đang nằm tại tầng 2, mé bên phải, Khoa A11.  Cũng ở tầng này, Đại tướng Lê Đức Anh đang được điều trị tích cực ở căn phòng mé bên trái.

Được biết, Khoa A11 điều trị tích cực cũng là nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười, nguyên Chủ tịch nước Trần Đại Quang nằm điều trị trước khi qua đời.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tại Hà Nội đang được canh phòng nghiêm ngặt.

Bài Khác