‘Ó Đen’ Lý Tống ‘cất cánh phi vụ cuối cùng’

ĐỖ DZŨNG / Người Việt –

‘Ó Đen’ Lý Tống ‘cất cánh phi vụ cuối cùng’ lúc 9 giờ 16 phút tối 5 Tháng Tư

.

Ông Lý Tống trong một sự kiện ở San Diego. (Hình: YouTube)

SAN DIEGO, California – Ông Lý Tống, còn có biệt hiệu là “Ó Đen,” một trong những “chiến sĩ chống Cộng” nổi tiếng nhất hải ngoại, đã qua đời lúc 9 giờ 16 phút tối Thứ Sáu, 5 Tháng Tư, 2019, tại bệnh viện Sharp Memorial Hospital, San Diego, vì bị xơ phổi.

Tối cùng ngày, trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, cựu Thiếu Tá Lê Xuân Nhuận, anh ruột ông Lý Tống (tên thật là Lê Văn Tống), nói: “Tôi là người chứng kiến phút ra đi của em tôi. Sau khi Lý Tống ra đi tôi là người vuốt mắt cho em tôi…”

Ông Nhuận cũng cho hay, lúc 12 giờ trưa ông vào bệnh viện thì bác sĩ nói bao nhiêu thuốc đưa vô cơ thể ông Lý Tống đều không nhận nữa và sức sống chỉ còn vài phần trăm.

Nói đến đây ông Nhuận quá cảm động và mệt mỏi nên ông không thể nói được nữa mà nhờ ông Cù Thái Hòa, hội trưởng Hội Ái Hữu Không Quân San Diego, thay mặt gia đình trả lời báo giới.

Ông Hòa cho biết: “Sáng nay tôi được bác sĩ cho biết anh Tống rất yếu, chỉ còn có vài phần trăm mà thôi. Tôi chạy vào bệnh viện liền và báo cho anh Nhuận, cùng may lúc đó anh đang ở Orange County, chuẩn bị về Bắc California, nên anh xuống ngay. Lúc 12 giờ trưa thì anh vào phòng, có thể nói lúc đó là chúng tôi chờ đợi anh Tống có thể ra đi vào bất kỳ phút nào. Và chúng tôi đã chờ đến 9 giờ 16 phút thì anh ‘cất cánh,’ nói theo Không Quân chúng tôi, đây là anh Lý Tống cất cánh cho phi vụ cuối cùng.”

“Anh Lý Tống bình thường chỉ theo đạo ông bà, nhưng khi còn sống anh có kể cho tôi nghe đời anh thoát chết nhiều lần là nhờ Thượng Đế nên anh muốn trước khi anh ra đi anh được theo đạo. Hôm nay tôi đã mời được linh mục vào nhà thương rửa tội cho anh và xức dầu cho anh, coi như anh trở thành con chiên mới và hưởng đầy đủ các Bí Tích. Tôi chọn tên thánh cho anh là Michael, tức là Tổng Lãnh Thiên Thần, có nghĩa là thiên thần luôn luôn bay trên trời cao, cũng giống như anh Lý Tống thực hiện các phi vụ,” ông kể tiếp.

Ông Hòa cho biết ngày an táng của ông Lý Tống sẽ là Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, tại San Diego. Mọi chi tiết sẽ được Hội Ái Hữu Không Quân San Diego cho biết trong những ngày tới theo yêu cầu của gia đình.

Tất cả mọi đóng góp, phúng điếu, xin gửi về Hội Ái Hữu Không Quân San Diego, 6992 Fulton St., San Diego, CA 92111. Memo: Yểm trợ Lý Tống.

Cựu Thiếu Tá Lê Xuân Nhuận, anh ruột ông Lý Tống, và cô Lê Thị Xuân Hạnh, con gái ông Nhuận, tại bệnh viện vào tối Thứ Sáu, 5 Tháng Tư. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Trước đó, ông Cù Thái Hòa, người chăm sóc ông Tống, nói với nhật báo Người Việt: “Anh Tống nhập viện từ hôm 7 Tháng Ba. Bác sĩ nói anh bị xơ phổi, thở rất thoi thóp. Sau đó bác sĩ cho anh ngủ để chữa trị, nhưng không thành công.”

Sau đó, bác sĩ gọi cho ông biết là ông Lý Tống bị hôn mê và gần như không thở được nữa. Bác sĩ đề nghị ông liên lạc với người nhà ông Tống để họ quyết định có rút ống hay không.

Tuy nhiên, hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Ba, khi chứng kiến phản ứng của ông Lý Tống sau bài kinh Sám Hối của Ni Sư Hạnh Như, chùa Quan Âm, San Diego, gia đình muốn bác sĩ tiếp tục chữa trị cho ông sau khi thấy ông có dấu hiệu khá hơn.

“Tối hôm qua khi chúng tôi đến đây nói chuyện thì thấy Lý Tống nhóp nhép cái miệng và cái mũi nhúc nhích nữa. Chúng tôi thấy rõ Lý Tống nghe được, hiểu được. Như vậy là Lý Tống cố gắng hết sức, chứng tỏ là mình còn sống, có nghĩa là Lý Tống chưa chết,” cựu Thiếu Tá Lê Xuân Nhuận nói với nhật báo Người Việt vào hôm 22 Tháng Ba.

Cô Lê Thị Xuân Lộc, con gái ông Nhuận, khi đó nói thêm: “Tối hôm qua thấy chú rất mệt, nên dự định sẽ rút ống vào 11 giờ sáng hôm sau. Nhưng sáng nay gặp bác sĩ, được biết chú khá hơn, chứ hôm qua 90% là thấy không còn gì hết, nhưng hôm nay là khá hơn.”

Ông Cù Thái Hòa, hội trưởng Hội Ái Hữu Không Quân San Diego, đứng chờ thi hài của ông Lý Tống. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Theo Wikipedia.org, ông Lý Tống là một phi công VNCH, có nhiều hoạt động chính trị tại Mỹ và có tư tưởng chống Cộng khét tiếng, nhiều lần tổ chức đánh cướp máy bay tại Việt Nam, Thái Lan, Cuba và Nam Hàn, để rải truyền đơn kêu gọi người dân đứng lên lật đổ các chế độ độc tài, cũng như từng hóa trang một phụ nữ để tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bằng hơi cay.

Ông Lý Tống sinh ngày 1 Tháng Chín, 1946 tại Thừa Thiên – Huế, Việt Nam, và bắt đầu phục vụ trong Không Lực Việt Nam Cộng Hòa năm 1965.

Tháng Tư, 1975, chiếc A-37 thuộc Phi Đội Ó Đen do ông lái bị bắn rơi, ông bị “tù cải tạo” trong vòng 5 năm.

Thế rồi ông vượt ngục, và vượt biên bằng đường bộ đến Thái Lan, qua ngả Cambodia, rồi xin tị nạn chính trị tại Singapore.

Ông đến Hoa Kỳ năm 1984. Sau đó theo học cao học khoa học chính trị tại đại học University of New Orleans.

Thi hài của ông Lý Tống vào thang máy đưa đi. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Năm 1992, ông uy hiếp phi công chiếc A310 của Vietnam Airlines, bay qua Sài Gòn, rồi thả truyền đơn xuống kêu gọi người dân Việt Nam nổi dậy chống lại chính quyền.

Rồi ông nhảy dù xuống một ao rau muống, bị bắt, và bị kết án 20 năm tù vì tội cướp máy bay.

Tháng Chín, 1998, ông được tha trong một đợt đặc xá, và bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Ngày 1 Tháng Giêng, 2000, ông dùng một chiếc máy bay nhỏ, bay từ Florida sang Havana, Cuba, thả truyền đơn kêu gọi người dân Cuba nổi dậy.

Ông Lý Tống đứng tại xa lộ 15, lối vào đại lộ Ej Cajon, San Diego, hôm 1 Tháng Hai. (Hình: Nhân Phạm/Người Việt)

Trở về Mỹ, ông bị biên phòng bắt giữ và thẩm vấn, nhưng sau đó được tha bổng, và được người Mỹ gốc Cuba coi như là anh hùng.

Sau vụ này, ông Tống bị Cơ Quan Quản Trị Hàng Không Hoa Kỳ (FAA) rút bằng lái máy bay.

Ngày 7 Tháng Mười Một, 2000, ông Tống lại cướp một chiếc máy bay nhỏ tại Thái Lan, bay sang Sài Gòn, thả hơn 50,000 tờ truyền đơn.

Lúc trở về Thái Lan, ông bị bắt giữ và bị kết án 7 năm tù.

Ngày 24 Tháng Tám, 2008, ông thuê một chiếc máy bay huấn luyện của Nam Hàn, nhưng bị bắt tại sân bay Seoul khi đang định bay đi rải truyền đơn ở Bắc Hàn.

Ngày 19 Tháng Bảy, 2010, ông Lý Tống hóa trang tô son mặc váy đóng giả phụ nữ, lọt vào một buổi biểu diễn ca nhạc của các ca sĩ Việt Nam tại San Jose, trong đó có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Khi Đàm Vĩnh Hưng đang hát, ông Lý Tống giả vờ tặng hoa rồi sau đó liên tiếp xịt hơi cay vào mặt ca sĩ, thế là ông bị bắt.

Trong phiên tòa ngày 21 Tháng Bảy, 2012, Chánh Án Andrea Y. Bryan tuyên phạt ông Lý Tống sáu tháng tù và ba năm quản chế vì tội hành hung. 

Nguồn: Người Việt

.

NGỌC LAN / Người Việt –

Little Saigon: Tiễn đưa ‘Ó Đen’ Lý Tống lần cuối trước khi ‘hạ cánh’ về lòng đất

.

Đoàn xe được đông đảo cộng đồng người dân Bolsa tiễn đưa. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

WESTMINSTER, California – Được nhiều người coi là “anh hùng của những anh hùng” nên đám tang của “Ó Đen” Lý Tống cũng là đám tang có một không hai diễn ra tại Little Saigon, đặc biệt với những gì diễn ra trong thời khắc trước khi ông thực sự về với đất vào lúc 1 giờ 30 trưa Chủ Nhật, 21 Tháng Tư, đúng ngày lễ Phục Sinh.

Gần 6 năm trước, nếu đám tang nhạc sĩ Việt Dzũng được xem là lớn nhất tại hải ngoại khi dòng người tham dự từ nhà quàn đến nhà thờ, ra tận nghĩa trang lên đến con số gần hai ngàn người, thì hôm nay, cũng tại Little Saigon, đám tang của “người anh hùng chống Cộng không mệt mỏi” Lý Tống được xem là “hoành tráng nhất” về mặt hình thức (chữ dùng của ông Lê Xuân Nhuận, anh trai của ông Lý Tống phát biểu trước giờ hạ huyệt).

Từ 8 giờ sáng, các nghi thức chuẩn bị cho lễ di quan đã được những người thương yêu ông chuẩn bị bằng tất cả sự cung kính và cẩn trọng từ phòng số 5 nhà quàn Peek Funeral Home.

Linh mục Trần Văn Kiểm, Giám đốc trung tâm Công Giáo tại Orange County, có mặt tại nơi chuẩn bị đưa linh cữu Lý Tống lên xe, bày tỏ, “Tôi và rất nhiều người Việt Nam quý mến anh Lý Tống. Hôm nay chúng tôi đại diện cho những người trong cộng đồng Công giáo tại Giáo Phận Orange tới đây để tạm biệt anh, đưa tiễn anh đến nơi an bình. Đây là sự kiện xúc động cho tất cả người Việt Nam.”

Lễ di quan ra khỏi nhà quàn. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Từ nơi này, hai chiếc mô tô cảnh sát mở đường cùng với một xe Police dẫn đầu cho đoàn xe đưa tang với hai xe jeep mang hiệu “Quân Cảnh” và “Cảnh Sát”, hai xe cổ mui trần chở các hòa thượng và thân nhân gia đình người quá cố đi trước xe chở di ảnh “Anh hùng Lý Tống” phóng lớn đặt cao trên mui xe với hai lọng đỏ chở che.

Xe chở linh cữu người phi công chuyên thực hiện những phi vụ “không giống ai” có màu trắng lừng lững chạy theo như bình thản, an nhiên.

Một chiếc máy bay kéo theo hàng chữ “Tinh thần Lý Tống Bất Diệt” được kéo bay trên trời trong màu nắng Xuân.

Phía sau tiếp tục là hai xe jeep dẫn trước đoàn xe 8 chiếc tuyền một màu đen, tiếp đến đoàn xe khoảng 30 chiếc của các hội đoàn. Thêm một đoàn xe jeep 10 chiếc biểu dương cho sức mạnh của các binh chủng của quân đội VNCH, trong đó có những xe mang bảng hiệu tượng trưng cho Hội Ái Hữu Không Quân VNCH San Diego, đơn vị đảm nhiệm chương trình tang lễ của “Ó Đen” Lý Tống .

Đoàn mô tô hơn 20 chiếc dũng mãnh cũng có mặt trong hành trình cuối cùng cùng ông Lý Tống.

Đoàn xe tiến về Tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Từ nhà quàn, đoàn xe hùng hậu chạy trên đường Beach, với tất cả các làn đường đều được chặn lại cho đoàn xe tang diễn hành qua. Đoàn xe quẹo phải vào Đường 13, hướng về đường All American Way, để đi qua Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Nhiều người dân đứng trên lề đường vẫy tay chào người họ ngưỡng vọng.

Đoàn xe tiếp tục quẹo phải Đường 15, di chuyển vào đường Newland trước khi quẹo trái hướng ra đại lộ Bolsa, con đường nổi tiếng của người dân gốc Việt tại Mỹ mà từ mấy mươi năm qua người ta chỉ quen đón chờ đoàn xe, đoàn người diễn hành nhân dịp Tết Nguyên Đán mà thôi.

  • “Vĩnh biệt anh hùng Lý Tống”

Mặc dù đoàn xe xuất phát sớm hơn giờ thông báo, nhưng đã có rất đông đồng hương đứng dọc theo lề đường Bolsa, từ góc Magnolia, tập trung đông nhất trước khu vực tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo, kéo dài đến cửa chính Phước Lộc Thọ, đến góc đường Brookhurst để vẫy cờ, vẫy tay và hô to những câu “Hoan hô anh hùng Lý Tống,” “Vĩnh biệt anh hùng Lý Tống,” “Lý Tống muôn năm”…

Vợ chồng anh Tâm và chị Mỹ Hạnh ở Tustin đến tiễn ông trên đường Bolsa cho biết, “Vợ chồng tôi rất khâm phục ông, một phi công của không lực VNCH. Ngày anh mất, tụi này muốn ra đây để chào đón tiễn đưa anh.”

Đứng trong dòng người chờ đoàn xe chở linh cữu Lý Tống đi qua, chị Mỹ Linh ở Costa Mesa, người có mặt từ rất sớm để chờ đón sự kiện này, nói bằng sự xúc động cố gắng kìm nén, “Tôi cảm thấy rất hân hạnh đứng đây để chào tiễn đưa anh hùng Lý Tống, anh là anh hùng chống Cộng của người Việt Nam, anh là biểu tượng của tự do, tôi rất ngưỡng mộ anh.”

Đoàn xe tang chạy ngang qua thương xá Phước Lộc Thọ (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

“Tôi cũng là một cựu quân nhân giống như anh Lý Tống. Tôi đến đây để mà  tiễn đưa anh lần cuối cùng. Cảm xúc của tôi trong lúc này là rất đau buồn, thương tiếc một người anh hùng của Việt Nam,” ông Đỉnh, một cư dân Anaheim, cho biết.

Với ông Andrew Nguyễn ở Santa Ana, thì “Lý Tống là người đặc biệt nhất trong lịch sử Việt Nam” và đó là lý do để ông có mặt trong dòng người đến tiễn đưa.

“Với tôi, Lý Tống là người phi công anh hùng không thể có người thứ hai. Trong anh vừa có sự hy sinh, lòng can đảm để đánh đổ chế độ cộng sản. Anh đánh đổi cả cuộc đời cho lý tưởng đó, kể từ khi còn ở trong trại, cho đến khi vượt trại để đi tìm tự do. Đó là người anh hùng mà tôi rất ngưỡng mộ,” ông Nguyễn Ngọc Minh, một cư dân ở Stanton, bày tỏ.

Tại góc đường Brookhurst đoàn xe diễn hành vòng lại, tiếp tục đi trên đại lộ Bolsa, hướng về đường Beach. Từ đây đoàn xe chạy vào nghĩa trang Westminste Memorial Park để chuẩn bị nghi thức hạ huyệt.

  • ‘Hạ cánh’ vĩnh viễn

Ngoài các hội đoàn ái hữu, hội đoàn chính trị, xã hội, còn có đông đảo đồng hương có mặt tại nghĩa trang để chứng kiến giây phút “hạ cánh” vĩnh viễn của người không cùng máu mủ ruột rà, chưa từng là bạn bè quen biết, nhưng lại là người họ xem là anh hùng.

Cũng chính vì số người khá đông nên ban tổ chức phải nhờ bảo vệ nghĩa trang dựng những hàng rào bao quanh nơi huyệt mộ, không ai được đến gần, kể cả báo giới truyền thông cũng phải dùng máy quay phim, chụp hình xuyên qua hàng rào chắn.

Nghi thức Phật giáo trước giờ hạ huyệt. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Sau các nghi thức tôn giáo của cả Phật giáo lẫn Công Giáo, cô Lê Thu Nguyên, con gái ông Lê Xuân Nhuận – anh trai ông Lý Tống – thay cha đọc lời vĩnh biệt, theo đó, “Lý Tống là người miệt mài đấu tranh cho tự do dân tộc, người được tổng thống vinh danh qua nhận định ‘Sự can trường bất khuất của Lý Tống là biểu tượng và nguồn cảm hứng cho những ai muốn biết cái giá của tự do.’”

“Lý Tống yêu thương đồng bào như thế nào thì đồng bào yêu thương Lý Tống như thế ấy. Nay đại bàng xếp cánh, xếp lại trang sử oai hùng của mình. Gia đình cám ơn tất cả những tấm lòng của mọi người, các phật tử tăng ni, các cha đã dành cho ông. Lý Tống là người của cộng đồng, Lý Tống không phân biệt tôn giáo, Lý Tống quan trọng tình yêu quê hương, tinh thần tự do hòa đồng tôn giáo,” cô Thu Nguyên nói thay lời anh trai của Lý Tống.

Đặc biệt, trong phần phát biểu này, gia đình Lý Tống đã dành những lời tốt đẹp để thể hiện lòng cảm kích và tri ân đến tỷ phú Hoàng Kiều, người đã “giúp đỡ để Lý Tống có được một tang lễ hoành tráng có một không hai.”

Ông Hoàng Kiều là người đã bỏ tiền ra để mua đất làm huyệt mộ cho Lý Tống tại Westminster Memorial Park, dù như ông Hứa Trung Lập, đại diện nhà quàn Peek Family, có nói, “Ban đầu tôi định chọn một chỗ cho Lý Tống ở trong Nghĩa Trang Quân Đội vì là anh em cùng chiến đấu dưới màu cờ VNCH nên tôi muốn đưa Tống vào nằm chung ở đó, nhưng ý anh Kiều muốn vậy thì tôi theo.”

Nói với phóng viên Người Việt gần nơi huyệt mộ Lý Tống, ông Hoàng Kiều cho rằng ông là người đạo diễn đám tang này và cũng muốn nhân dịp này giới thiệu luôn một chương trình ca nhạc mà ông sắp tổ chức “nhằm hàn gắn lại sự mất đoàn kết trong cộng đồng bấy lâu nay.”

Đúng 1 giờ 25 phút, chuyến bay lần cuối trong đời của Ó Đen Lý Tống hạ cánh.

Những cành hoa trắng lần lượt được mọi người thả nhẹ lên nắp quan tài khi dòng người viếng chầm chập bước qua…

Những giây phút chia tay cuối cùng. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)
  • Đôi dòng tiểu sử và việc làm đáng nhớ của Lý Tống

Ông Lý Tống qua đời lúc 9 giờ 16 phút tối Thứ Sáu, 5 Tháng Tư, tại bệnh viện Sharp Memorial Hospital, San Diego, vì xơ phổi, hưởng thọ 73 tuổi.

Ông sinh ngày 1 Tháng Chín, 1946 tại Thừa Thiên-Huế, Việt Nam, và bắt đầu phục vụ trong Không Lực Việt Nam Cộng Hòa năm 1965.

Tháng Tư, 1975, chiếc A-37 thuộc Phi Đội Ó Đen do ông lái bị bắn rơi, ông bị “tù cải tạo” 5 năm.

Ông vượt ngục, và vượt biên bằng đường bộ đến Thái Lan, qua ngả Cambodia, rồi xin tị nạn chính trị tại Singapore.

Ông đến Hoa Kỳ năm 1984. Sau đó theo học cao học khoa học chính trị tại đại học University of New Orleans.

Năm 1992, ông uy hiếp phi công chiếc A310 của Vietnam Airlines, bay qua Sài Gòn, rồi thả truyền đơn xuống kêu gọi người dân Việt Nam nổi dậy chống lại chính quyền.

Sau đó ông nhảy dù xuống một ao rau muống, bị bắt, và bị kết án 20 năm tù vì tội cướp máy bay.

Tháng Chín, 1998, ông được tha trong một đợt đặc xá, và bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Nhiều báo đài Việt ngữ đến đưa tin sự kiện này. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Ngày 1 Tháng Giêng, 2000, ông dùng một chiếc máy bay nhỏ, bay từ Florida sang Havana, Cuba, thả truyền đơn kêu gọi người dân Cuba nổi dậy.

Trở về Mỹ, ông bị biên phòng bắt giữ và thẩm vấn, nhưng sau đó được tha bổng, và được người Mỹ gốc Cuba coi như anh hùng.

Sau vụ này, Lý Tống bị Cơ Quan Quản Trị Hàng Không Hoa Kỳ (FAA) rút bằng lái máy bay.

Tuy nhiên, ngày 7 Tháng Mười Một, 2000, ông lại cướp một chiếc máy bay nhỏ tại Thái Lan, bay sang Sài Gòn, thả hơn 50,000 tờ truyền đơn.

Lúc trở về Thái Lan, ông bị bắt giữ và bị kết án 7 năm tù.

Ngày 24 Tháng Tám, 2008, ông thuê một chiếc máy bay huấn luyện của Nam Hàn định bay đi rải truyền đơn ở Bắc Hàn, nhưng bị bắt tại sân bay Seoul.

Giữa Tháng Giêng, 2009, ông tham gia cuộc biểu tình phản đối cuộc triển lãm F.O.B. II mang tên “Nghệ Thuật Lên Tiếng” do Hội Văn học Nghệ thuật Việt Mỹ VAALA tổ chức. Dịp này, ông nói được ban tổ chức cho vào xem phòng triển lãm đã đóng cửa, và nhân dịp đó xịt sơn vào bức hình có vẽ cô gái mặc chiếc áo có biểu tượng của cờ đỏ sao vàng của giáo sư họa sĩ Brian Đoàn. Sau đó ông dí một chiếc quần lót phụ nữ vào bức ảnh chỗ có hình Hồ Chí Minh.

Ngày 19 Tháng Bảy, 2010, tại San Jose, Lý Tống hóa trang tô son mặc váy đóng giả phụ nữ, vờ lên tặng hoa để  xịt hơi cay vào mặt ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong một buổi biểu diễn ca nhạc của các ca sĩ Việt Nam tại đây. Ông bị bắt sau đó.

Trong phiên tòa ngày 21 Tháng Bảy, 2012, Chánh Án Andrea Y. Bryan tuyên phạt ông Lý Tống sáu tháng tù và ba năm quản chế vì tội hành hung.

Những cánh chim tiễn đưa “Ó Đen” Lý Tống. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)
Những người tiễn đưa ó đen Lý Tống trên đại lộ Bolsa trước tượng Trần Hưng Đạo. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)
Đoàn xe tang lễ trên đại lộ Bolsa. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)
Lễ tang diễn ra trang trọng tại nghĩa trang Peek Familly. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)
Lễ thả chim bồ câu tưởng nhớ cánh chim ó đen Lý Tống. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)
Máy bay tưởng niệm anh hùng Lý Tống trên bầu trời xanh với dòng chữ “Lý Tống Bất Diệt.” (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Nguồn: Người Việt

XEM THÊM

ĐÁM TANG ANH HÙNG LÝ TỐNG

Nguồn: N 10TV

Bài Khác